Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Các loại côn trùng trong nhà gây hại cho cuộc sống chúng ta

11/12/2021
Tin tức

Ở trong nhà chúng ta, sẽ xuất hiện những loài vật loài bọ “đáng ghét”. Bạn có thể nhìn thấy hoặc không biết về sự tồn tại của chúng. Điều tệ hơn nữa là chúng vẫn đang sống với bạn hằng ngày. Chúng dần dần trở nên nên đáng sợ và gây khó chịu với mỗi người. Việc lắp đặt cửa lưới Sagowin là phương pháp ngăn côn trùng hiệu quả hiện nay. Cùng tìm hiểu các loại côn trùng trong nhà thường xuất hiện và gây hại.

côn trùng biết bay ruồi gây hại sức khỏe con người

 

Các loại côn trùng nào biết bay

Các loại côn trùng biết bay đều có cánh ở giai đoạn trưởng thành và di chuyển rất nhanh. Vết cắn của những loại này mang nhiều mầm bệnh và gây ra các bệnh cho con người và gia súc. Trong các loại côn trùng trong nhà thì các loại biết bay là điều ám ảnh đối với chủ nhà.
Ruồi 
Ruồi nhà còn có tên khoa học là Musca domestica, chúng rất quen thuộc với mọi nhà và là một trong các loại côn trùng trong nhà. Với điều kiện khí hậu là nhiệt đới ẩm gió mùa nên được xem là nơi sống rất lý tưởng của ruồi. Chúng ta có thể bắt gặp ruồi nhà ở mọi lúc mọi nơi, từ trong nhà, ruộng vườn đến bãi rác,..
Đặc điểm loài này thường có màu xám đen với bốn sọc sẫm màu trên ngực, thân của chúng ít lông và có một đôi cánh màng. Đặc biệt, ruồi sinh sản nhanh và mạnh, một con ruồi cái có thể đẻ đến 150 con trong vòng 5 ngày. Và chúng có tuổi thọ kéo dài đến 28 ngày. Chúng được xem là nguyên nhân phát tán ra nhiều mầm bệnh nguy hiểm như: mụn cóc, phong, nấm,.. Khi tiếp xúc với thức ăn da người có thể gây nên các bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, giun sán.

 

>>> Áp dụng ngay Cách đuổi ruồi siêu dễ cực kỳ hiệu quả bạn nên biết

Muỗi vằn 
Muỗi là nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng và có kích thước nhỏ. Chúng có một đôi cánh cứng, thân mỏng và các chân đều dài. Nơi sinh sống của chúng là những nơi ẩm ướt như: chum, chậu cá, đầm lầy,… Muỗi phải trải qua 4 giai đoạn để phát triển thành muỗi trưởng thành: trứng - ấu trùng (lăng quăng) - nhộng - muỗi trưởng thành.
Vào mùa hè và mùa mưa, muỗi thường xuất hiện nhiều trong phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng bếp,… và kiếm ăn với chiếc vòi hút máu người. Điều này chỉ xảy ra với muỗi cái còn muỗi đực dùng vòi để hút mật, hoa. Vì chúng hút máu người nên là vật trung gian truyền bệnh cho người như: sốt xuất huyết, sốt rét,…

 

>>> Gợi ý: Tìm hiểu về muỗi Anophen là muỗi gì và cách phân biệt với muỗi vằn?

 

muỗi truyền bệnh nguy hiểm


Kiến 
Các loại côn trùng trong nhà nhỏ mà cắn người phải kể đến kiến. Chúng thường sinh sống theo tổ, bầy đàn và một tổ chỉ có duy nhất một kiến chúa, còn lại là kiến thợ. Công việc của kiến thợ là xây nhà, tìm kiếm thức ăn, chuyển trứng, nuôi kiến con và chăm sóc kiến chúa.
Loài kiến có thể cắn người và gây nên cảm giác ngứa ngáy, nổi phát ban khó chịu. Thức ăn của kiến đa dạng như thực vật hay động vật, vậy nên chúng mang các loài vi khuẩn. Kiến là tác nhân truyền bệnh gián tiếp như sốt, ho, tiêu chảy,..

 

các loại côn trùng trong nhà thường xuất hiện nhất

 

Các loại bọ trong nhà thường xuất hiện

Ngoài các loại công trùng trong nhà trên, chúng ta thường bắt gặp các loại bọ gây hại.
Các loại mối - Mối nguy của vật dụng trong nhà
Chúng ta thường thấy là mối nhà và mối cánh đen. Chúng có họ hàng gần với gián. Tuy mối ít gây hại với người nhưng chúng có thể gây thiệt hại vật dụng trong nhà bạn và các công trình xây dựng. Theo như khoa học chứng minh, sức ăn đàn mối có thể phá hoại cả nhà cửa, công trình, đê điều, cầu cống,…

Gián  
Gián là một loài vật e dè đối với nhiều người vì tính sống dai của nó. Không những vậy gián còn là côn trùng gây hại đến sức khỏe và cuộc sống con người. Bởi chúng hay ăn các đồ vật của con người như: quần áo, thức ăn, sách vở,… Những gì gián ăn đều để lại mùi hôi vô cùng khó chịu do tập tính nôn mửa của chúng.

 

>>> Đọc ngay: Cách diệt gián tận gốc khiến chúng không bao giờ dám quay lại

 

Những con vật trên có hại nên khi thấy chúng ta cần phải tìm cách tiêu diệt chúng ngay để ngăn chặn các nguy cơ gây hại khác. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc chống hay các loại cây đuổi côn trùng, bạn có thể tìm đến phương pháp lắp đặt cửa lưới chống côn trùng Sagowin. Đây được xem là phương pháp an toàn cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Không chất hóa học, tiết kiệm chi phí và có hiệu quả cao, bạn nên lựa chọn lắp đặt cửa lưới Sagowin ngay bây giờ. Lắp đặt cửa lưới chống côn trùng Sagowin để đảm bảo cho cuộc sống gia đình.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN