Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Giải pháp phòng tránh sốt xuất huyết

19/05/2022
Tin tức

Muỗi vằn Aedes là trung gian lây truyền bệnh sốt xuất huyết bằng cách đốt người. Virus sốt xuất huyết (Dengue) từ vết đốt sẽ đi vào trong cơ thể và làm người khỏe mạnh mắc bệnh sốt xuất huyết. Hiện nay vẫn chưa có vắc xin phòng chống sốt xuất huyết, vì thế cần có những giải pháp chống muỗi để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Giải pháp phòng tránh sốt xuất huyết là một trong những vấn đề được nhiều hộ gia đình quan tâm nhất hiện nay. Khi thời tiết dần chuyển mùa mưa và các loài côn trùng như muỗi có khả năng sinh sản cao.

   

  Sốt xuất huyết Dengue

  Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn Aedes lây truyền thường dễ bị nhầm lẫn với cảm cúm. Sốt xuất huyết có thể gây ra các triệu chứng giống hệt như cảm cúm bao gồm sốt cao, mệt mỏi, đau nhức toàn thân, buồn nôn,...

   

  Ở nước ta sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát thành dịch vào mùa mưa. Khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi và phát triển.

   

  Muỗi vằn gây bệnh sốt xuất huyết
  Muỗi vằn gây bệnh sốt xuất huyết

   

  Vì dễ nhầm lẫn với cảm cúm nên sốt xuất huyết rất khó phát hiện. Chỉ khi người bệnh đến các cơ sở y tế thăm khám mới chẩn đoán ra bệnh. Do đó bạn cần theo dõi sức khỏe thường xuyên, và khi có triệu chứng sốt cần thăm khám ngay để phát hiện và điều trị sốt xuất huyết kịp thời.

   

  Muỗi vằn Aedes Aegypti là nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết. Khi con người bị muỗi vằn Aedes nhiễm virus Dengue (virus sốt xuất huyết) đốt thì sẽ mắc bệnh sốt xuất huyết.

   

  Muỗi vằn đốt và truyền virus Dengue cả ban ngày lẫn ban đêm nhất là vào bình minh và hoàng hôn.

   

  Hơn nữa muỗi có nguy cơ sinh sản nhiều vào những mùa mưa. Do đó để phòng tránh sốt xuất huyết thì chúng ta cần có những giải pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, ngăn chặn muỗi vào nhà,... Các khu vực ao hồ, kênh rạch, sông ngòi, rừng rậm nhiều thì cần có những biện pháp chống muỗi để bảo vệ sức khỏe gia đình.

   

  Các giải pháp phòng tránh sốt xuất huyết từ muỗi

  • Giải pháp phòng tránh sốt xuất huyết bằng cách sử dụng các loại kem bôi da để chống muỗi đốt (nhất là khi đến các khu vực rừng rậm, sông nước nhiều muỗi cần bôi kem chống muỗi thường xuyên).
  • Giải pháp phòng tránh sốt xuất huyết bằng cách xông tinh dầu đuổi muỗi để ngăn muỗi đốt.
  • Giải pháp phòng tránh sốt xuất huyết bằng cách đốt nhang muỗi để diệt muỗi (nên đốt vào giờ muỗi hoạt động nhiều, nhất là vào ban đêm).
  • Giải pháp phòng tránh sốt xuất huyết bằng cách luôn mặc áo dài tay, dài chân vào ban đêm để phòng tránh muỗi đốt.
  • Giải pháp phòng tránh sốt xuất huyết bằng cách giăng mùng/màn khi đi ngủ để chống muỗi đốt.
  • Giải pháp phòng tránh sốt xuất huyết bằng cách dọn dẹp nhà cửa và loại bỏ hết các vật dụng chứa nước bẩn.
  • Giải pháp phòng tránh sốt xuất huyết bằng cách khơi thông cống rãnh, ao tù nước đọng, phát quang bụi rậm không cho muỗi có nơi sinh sản.
  • Giải pháp phòng tránh sốt xuất huyết bằng cách lắp đặt cửa lưới chống muỗi ngăn chặn muỗi xâm nhập vào không gian sống.
  Cửa lưới chống muỗi
  Cửa lưới chống muỗi

   

  Giải pháp chống muỗi an toàn và lâu dài nhất hiện nay chính là lắp đặt cửa lưới chống muỗi.Cửa lưới chống muỗi không chỉ ngăn chặn muỗi, mà còn ngăn chặn các loài côn trùng khác xâm nhập vào nhà.

   

   

  Cấu tạo của cửa lưới chống muỗi gồm khung nhôm và lưới

  Khung nhôm được làm từ nhôm định hình sơn tĩnh điện đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Nhôm sơn tĩnh điện là chất liệu được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp cửa hiện nay.

  Lưới thường sử dụng lưới inox 304/316 hoặc lưới sợi thủy tinh phủ PP cao cấp, mesh 20 với các lỗ lưới nhỏ giúp ngăn chặn muỗi và các loài côn trùng có kích thước nhỏ.

   

  Giải pháp phòng tránh sốt xuất huyết
  Giải pháp phòng tránh sốt xuất huyết

   

  • Ngăn chặn muỗi và các loài côn trùng xâm nhập vào nhà
  • Cửa lưới lưu thông ánh sáng và đón gió tốt, giúp không gian trong nhà thoáng đãng và mát mẻ.
  • Cửa lưới giúp tiết kiệm điện năng
  • Cửa lưới làm tăng thẩm mỹ cho không gian sống
  •  An toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình

   

  Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cửa lưới chống muỗi, vui lòng liên hệ số Hotline SAGOWIN: 0832 308 308 - 0332 308 308.

  Chia sẻ