Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Kiến ba khoang đốt bôi gì mau lành vết thương

25/12/2021
Tin tức

Kiến ba khoang đốt bôi gì cho nhanh khỏi khi kiến ba khoang đang tái xuất nhiều nơi và càng nhiều người bị dính nọc độc của chúng. Nếu không điều trị đúng cách, có thể gây các biến chứng nguy hiểm. Hãy cùng tìm hiểu những nội dung quan trọng về kỹ năng xử lý khi bị kiến ba khoang đốt.

 

Kiến ba khoang đốt bôi gì là tốt nhất

Khi bạn bị côn trùng đốt, đặc biệt là kiến ba khoang, bạn cần nhanh chóng xử lý vết đốt của chúng để da không bị tổn thương nặng. Sơ cứu đúng cách giúp làn da tại chỗ bị đốt dịu đi rất nhiều, từ đó, tình trạng viêm da sẽ nhẹ hơn, không sợ bị biến chứng của kiến ba khoang đốt.

Cụ thể, kiến ba khoang đốt trước khi bôi gì cần dùng cồn 70 độ hay những loại xà phòng dịu nhẹ để rửa sạch vùng da bị đốt. Sau đó nên đến gặp Bác sĩ Da Liễu để khám và điều trị theo đúng hướng dẫn.
Bạn tuyệt đối không nên tự sử dụng thuốc điều trị zona, giời leo, các thuốc màu hoặc các biện pháp dân gian để bôi lên vết thương. Nếu không biết kiến ba khoang đốt bôi gì thì càng phải đợi gặp bác sĩ da liễu mới được bôi thuốc theo chỉ định.

Những biến chứng của kiến ba khoang đốt 

- Khi bị kiến ba khoang đốt, sẽ xuất hiện các ban đỏ dạng vệt sau 24-48 giờ. Và trong 2-ngày đầu, mụn nước và mụn mủ sẽ nổi lên. Các dấu hiệu bệnh sẽ kéo dài trong một tuần hoặc hơn trước khi lành hẳn.

- Kiến ba khoang rất độc, gây biến chứng nặng nếu điều trị không đúng cách
Các đặc điểm da bị kiến ba khoang đốt bao gồm: Ban đỏ, mụn nước và mụn mủ, cảm giác nóng bỏng,… Một số người bị nặng có thể bị viêm da vùng quanh mắt, viêm kết mạc mắt hoặc viêm quy đầu,...
*** Nếu không được điều trị đúng cách, người bệnh sẽ gặp những biến chứng của kiến ba khoang đốt rất nguy hại như: 
- Nhiễm trùng da nặng
- Tăng sắc tố da sau viêm 
- Sẹo lõm sau khi điều trị chậm chễ

 

bôi thuốc khi bị kiến ba khoang đốt


Kiến ba khoang cắn bôi Acyclovir được không

Nhiều người truyền tai nhau về việc bôi Acyclovir khi bị kiến ba khoang cắn, nhưng thực tế kiến ba khoang cắn bôi Acyclovir được không? Khi Acyclovir là thuốc kháng sinh điều trị bệnh nhiễm trùng da do các tác nhân là virus, vi khuẩn đang sử dụng phổ biến ngoài thị trường. Acyclovir được dùng để điều trị bệnh zona, thủy đậu, vết loét quanh miệng hay mụn rộp, mụn nước ở các vùng mặt, môi, miệng.

Acyclovir chỉ là thuốc điều trị bệnh ngoài da và thực chất hoàn toàn không tốt như bạn tưởng. Acyclovir chỉ có tác dụng với bệnh zona, thủy đầu. Nếu bị kiến ba khoang đốt mà dùng Acyclovir bôi quá nhiều sẽ làm da tại chỗ tổn thương bị loét gây tổn thương sâu hơn. Khi đó, bạn muốn điều trị khỏi hẳn sẽ càng lâu hơn.
Ngày nay vẫn còn nhiều người nhầm lẫn vết đốt của kiến ba khoang với zona bởi chúng đều xuất hiện vết phỏng rộng, có mủ. Do đó thường tự ý mua thuốc về bôi và cứ nghĩ bôi nhiều thuốc càng mau khỏi. Chính vì vậy lại càng khiến bệnh lành trở nên nặng, khó trị hơn. 
Dù bị kiến ba khoang đốt hay bị các bệnh như thủy đậu, zona thì bạn nên nhờ bác sĩ da liễu trước khi mua thuốc về sử dụng. Phải thăm khám, chẩn bệnh để sử dụng thuốc đúng cách và an toàn nhất. Do đó, kiến ba khoang cắn bôi Acyclovir được không thì câu trả lời cho bạn là không.

 

>>> Gợi ý đọc: Tìm hiểu kiến ba khoang cắn và các câu hỏi thường gặp

Cách chăm sóc da khi bị kiến ba khoang đốt
Các bác sĩ da liễu tư vấn về cách chăm sóc da khi bị kiến ba khoang đốt như sau: 
Bước 1: Làm sạch vùng da đang bị tổn thương do kiến ba khoang cắn bằng cồn 70 độ. Rửa kỹ sẽ giúp người bệnh giảm bọng nước do những nọc độc kiến tạo ra.
Bước 2: Bôi thuốc mỡ corticoid từ 4-6 lần trong ngày.
Bước 3: Bôi kem phenaegan từ 8-10 lần trong ngày. Khi bôi thuốc vào vùng da tổn thương, bạn cần miết mạnh đến khi khô thuốc để kem thẩm thấu tốt hơn.
Trong trường hợp đã thực hiện tại nhà theo các bước trên mà thấy tình trạng nặng hơn, không thuyên giảm thì cần đến ngay bác sĩ Da liễu. Hoặc bạn dùng thuốc Fucidin H 15g để bôi cũng khá hiệu quả trong cách chăm sóc da khi bị kiến ba khoang đốt. Với thuốc này, bạn chỉ cần ngày bôi 3 lần trong 3-4 ngày sẽ khỏi.

 


Đề phòng kiến ba khoang bằng hệ thống cửa lưới chống muỗi

Một trong những cách hiệu quả nhất phòng trống côn trùng, kiến ba khoang vào nhà được áp dụng rộng rãi hiện nay là sử dụng cửa lưới chống muỗi. Nếu bạn chưa biết nên chọn loại cửa lưới chống muỗi thương hiệu nào hãy đến với SAGOWIN. Đây là thương hiệu uy tín, chất lượng trong lĩnh vực sản xuất cửa lưới, nội thất,… cả trong nước và quốc tế.

Đề phòng kiến ba khoang bằng hệ thống cửa lưới chống muỗi của SAGOWIN, bạn có thể lựa chọn một trong các sản phẩm sau: 
- Cửa lưới SAGOWIN chống muỗi fix cố định
- Cửa lưới chống muỗi SAGOWIN dạng lùa
- Cửa lưới chống muỗi tự cuốn SAGOWIN
- Cửa lưới SAGOWIN chống muỗi xếp
- SAGOWIN cửa lưới chống muỗi dạng xích không ray
- Rèm tổ ong SAGOWIN
- Cửa lưới chống muỗi SAGOWIN kết hợp rèm tổ ong

>>> Tham khảo thêm sản phẩm khác tại: https://cualuoichongmuoi.vn/
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết kiến ba khoang đốt bôi gì, cách chăm sóc da khi bị kiến ba khoang cắn cũng như phòng chống kiến ba khoang vào nhà nhờ cửa lưới chống muỗi SAGOWIN. Với sự đa dạng, chất lượng sản phẩm được bảo hành, SAGOWIN sẽ bảo vệ cả gia đình bạn trước những con côn trùng gây hại, đáng ghét.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN