Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Muỗi đực có hút máu không? Giải đáp thắc mắc

26/11/2021
Tin tức

Thông thường để phân biệt giữa muỗi đực và muỗi cái rất khó do không có dấu hiệu nhận biết. Thế nhưng giờ đây việc phân biệt sẽ trở nên thật dễ dàng qua việc hút máu người. Vậy muỗi đực có hút máu không? Đâu là cách phòng tránh muỗi đốt hiệu quả nhất cho gia đình? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

muỗi đực có thích hút máu không

 

Giải đáp Muỗi đực có hút máu không? 

Muỗi đực có hút máu không hay muỗi vằn đực có hút máu không là thắc mắc của nhiều người. Thực tế nếu bạn hỏi muỗi đực có hút máu không thì câu trả lời là không, chỉ có muỗi cái là đốt người. Muỗi đực và cái đều hút nhựa cây, hoa quả để sống. Muỗi không hút máu sống được bao lâu, chúng vẫn sống bình thường. Tuy nhiên muỗi cái có vòi dạng đặc biệt, có thể xuyên thủng da để hút máu. Muỗi cái cần được hút máu để bổ sung protein. 
Ngược lại muỗi đực không có vòi thích hợp nên chỉ có thể ăn nhựa cây, hoa quả để sống. Muỗi hút máu xong có chết không thì không. Việc muỗi cái đốt người thường xuyên cũng để duy trì việc sinh sản. Máu người có thể giúp chúng nạp protein phục vụ cho quá trình sinh sản. Sau khi hút máu chúng nghỉ từ 2 đến 3 ngày để sản xuất ra protein, sắt từ máu rồi tạo ra các Amino Acid, từ đó tạo trứng.

 

phân biệt muỗi đực và cái con nào hút máu

 

Tại sao muỗi lại thích đốt cơ thể người ?

Biết được muỗi đực có hút máu không rồi, vậy còn có biết tại sao Tại sao có người không bị muỗi đốt, người lại bị đốt nhiều chưa. Cơ thể con người khi hoạt động sẽ sản sinh nhiều mồ hôi tạo ra Carbon Dioxit, nó cực kỳ thu hút muỗi. Vậy nên những người hay chơi thể thao và vận động ngoài chơi sẽ dễ bị muỗi đốt hơn. 
Ngoài ra muỗi dễ bị thu hút bởi các vật tối màu như nâu, đen, đỏ đậm và xám. Vậy nên nếu gia đình bạn có trẻ em hãy chú ý lắp đặt cửa chống muỗi giúp ngôi nhà sạch sẽ thoáng mát và bảo vệ sức khỏe. 

 

cửa lưới lùa chống muỗi vào nhà


Đề phòng muỗi bằng cửa lưới sagowin

Đề phòng muỗi bằng cửa chống muỗi thương hiệu sagowin là biện pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Cửa lưới chống muỗi cao cấp sẽ giúp ngăn hoàn toàn muỗi không vào được không gian sinh hoạt gia đình bạn. Bạn sẽ tránh được muỗi đốt, giúp không gian sinh hoạt thoải mái và thoáng mát hơn. 
Lắp cửa chống muỗi Sagowin là biện pháp hiệu quả để bạn đề phòng muỗi và các loại côn trùng có hại. Cấu tạo màng lưới làm từ kim loại cao cấp với các mắt lưới rất nhỏ. Chúng tạo nên hàng rào chắc chắn có thể ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng kích thước nhỏ bao gồm cả muỗi, ruồi, gián, … Bạn có thể giúp gia đình tận hưởng cuộc sống an toàn và thoải mái chỉ với giải pháp rất đơn giản. 
Hiện nay các loại cửa chống muỗi của Sagowin được nhiều khách hàng lắp đặt nhờ nhiều ưu điểm hàng đầu. Cụ thể như sau: 
- Khung cửa lưới chống muỗi Sagowin được làm từ nhôm định hình rất chắc chắn. Đây là loại nhôm có chất lượng cao trong xây dựng, đạt chuẩn xuất khẩu nên có thể chịu lực tốt, cho tuổi thọ cao sử dụng bền lâu. 
- Phần lưới được đan ô nhỏ li ti từ các nguyên liệu cao cấp như inox 316, sợi thuỷ tinh đảm bảo không có bất cứ muỗi hay côn trùng nào có thể loạt qua. 
Thành phần cả lưới và khung đều chịu được thời tiết khắc nghiệt, không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào đến sức khỏe, giữ trạng thái an toàn cho người dùng khi tiếp xúc, lau chùi, vệ sinh. 
Cửa lưới chống muỗi thật sự là giải pháp tuyệt vời thay cho các biện pháp diệt muỗi hóa học. Việc tháo lắp vệ sinh cũng rất dễ dàng và tiện lợi. 
Bài viết trên đây chắc hẳn đã cho bạn câu trả lời muỗi đực có hút máu không cũng như giải pháp chống muỗi hiệu quả cho gia đình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cửa lưới chống muỗi hãy liên hệ với Sagowin theo hotline 0832 308 308 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN