Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm từ muỗi

03/06/2022
Tin tức

Muỗi là loài côn trùng nhỏ bé nhưng lây truyền rất nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, bệnh Zika,...

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Bệnh truyền nhiễm thường xảy ra nhiều vào mùa mưa. Ở nước ta, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 là mùa thuận lợi để muỗi sinh sản và phát triển. Muỗi đẻ trứng ở các ao hồ, kênh mương, trong các vật dụng chứa nước đọng,...

   

  Muỗi sinh sản với số lượng nhiều làm gia tăng dịch bệnh. Gây nhiều khó khăn trong việc chống muỗi và phòng bệnh.

   

  Muỗi bay đi đốt người và lây truyền mầm bệnh từ người bệnh sang người khỏe mạnh. Trẻ sơ sinh và trẻ em là đối tượng dễ nhiễm bệnh nhất.

   

  Sốt xuất huyết - căn bệnh truyền nhiễm phổ biến vào mùa mưa

  Muỗi vằn Aedes Aegypti là trung gian lây truyền sốt xuất huyết Dengue. Chúng hoạt động vào mọi lúc, bất kể là ngày hay đêm. Chúng hút máu từ người bệnh và truyền sang người khỏe mạnh. Thông qua vết đốt, virus Dengue đi vào máu gây bệnh sốt xuất huyết.

   

  Muỗi vằn
  Muỗi vằn

   

  Một số triệu chứng khi mắc sốt xuất huyết Dengue: sốt cao li bì trên 39 độ C, sốt không giảm khi sử dụng thuốc hạ sốt. Kèm theo đó là các triệu chứng xuất huyết dưới da (các nốt đỏ dưới da), đau đầu, nhức mỏi khắp người, nôn ói, tiêu chảy, tay chân lạnh,...

  Hiện sốt xuất huyết chưa có vắc xin đặc trị nên cần lưu ý chống muỗi để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

   

  Sốt rét

  Giống với sốt xuất huyết, sốt rét cũng là căn bệnh truyền nhiễm do muỗi lây truyền. Tuy nhiên muỗi lây truyền sốt rét là muỗi Anophen. Muỗi Anophen sinh sản chủ yếu vào mùa mưa, sau những trận mưa, muỗi Anophen lây truyền bệnh sốt rét từ người bệnh sang người khỏe mạnh.

   

  Muỗi Anophen gây bệnh truyền nhiễm sốt rét
  Muỗi Anophen

   

  Một số triệu chứng khi mắc bệnh sốt rét như sốt cao trên 39 độ C, cảm thấy ớn lạnh, vã mồ hôi, cơ thể đau nhức, nôn ói,... Người bệnh sẽ trải qua các cơn sốt điển hình (rét run, sốt nóng, vã mồ hôi).

  Tùy theo chủng virus và cơ địa của từng bệnh nhân mà mức độ nhiễm virus sốt rét sẽ khác nhau.

   

  Bệnh Zika

  Bệnh Zika hay Virus Zika là bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn Aedes lây truyền thông qua vết đốt. Virus Zika để lại hậu quả nặng nề đối với phụ nữ mang thai, gây dị tật bẩm sinh. 

  Một số triệu chứng khi nhiễm virus Zika như sốt cao, mệt mỏi, đau khớp, phát ban, viêm kết mạc, đau cơ, đau đầu. 

   

  Muỗi vằn Aedes
  Muỗi vằn Aedes gây bệnh truyền nhiễm Zika

   

  Biểu hiện nặng của virus Zika bao gồm viêm não, hội chứng Guillain-Barré (viêm đa rễ thần kinh) gây ra những rối loạn về thần kinh, miễn dịch, nhưng rất ít. 

   

  Viêm não Nhật Bản

  Viêm não Nhật Bản thường xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Muỗi Culex là trung gian lây truyền bệnh viêm não Nhật Bản. Bệnh có thể ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ nếu không được điều trị kịp thời.

  Chim hoang dã và gia súc là các ổ chứa virus viêm não Nhật Bản. Muỗi Culex hút máu của gia súc bị nhiễm bệnh và sau đó bay đi đốt và truyền sang cho người.

  Một số triệu chứng khi mắc viêm não Nhật Bản: sốt cao, lên cơn co giật, hôn mê bất tỉnh, nhức đầu dữ dội. 

   

  Muỗi Culex
  Muỗi Culex gây bệnh truyền nhiễm viêm não

   

  Việc lắp cửa lưới chống muỗi cũng rất quan trọng trong việc phòng chống muỗi đốt. Cần theo dõi sức khỏe của trẻ để có những giải pháp điều trị kịp thời.

   

  Các bệnh truyền nhiễm do muỗi đốt có khả năng sẽ bùng lên thành dịch nếu không có giải pháp chống muỗi kịp thời.

  Để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm, cần phải có những biện pháp chống muỗi như giăng màn khi ngủ, mặc quần áo dài tay dài chân, thoa kem chống muỗi, xông tinh dầu đuổi muỗi, xịt hóa chất diệt muỗi,...

   

  Ngoài ra, lắp cửa lưới chống muỗi cũng là sự lựa chọn tối ưu. Bởi cửa lưới chống muỗi không chỉ giúp ngăn chặn muỗi mà còn ngăn chặn các loài côn trùng khác như (gián, ong, kiến ba khoang, ruồi,...)

   

  Cửa lưới chống muỗi có cấu tạo gồm:

  Khung nhôm cố định được làm từ nhôm định hình sơn tĩnh điện 6063 T5 theo tiêu chuẩn xuất khẩu.

  Lưới sử dụng lưới sợi thủy tinh phủ PP cao cấp, lưới mesh 20 với các lỗ lưới nhỏ, giúp ngăn chặn muỗi và các con côn trùng có kích thước nhỏ.

   

   

  Bên cạnh đó, cửa lưới chống muỗi còn đón nắng và gió tốt, giúp không gian trong nhà thoáng đãng và mát mẻ, tiết kiệm điện năng nhờ hạn chế bật đèn và điều hòa.

   

  Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cửa lưới chống muỗi vui lòng liên hệ số Hotline của SAGOWIN: 0832 308 308 - 0332 308 308.

  Chia sẻ