Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Làm sao phân biệt các loại muỗi nguy hiểm và biện pháp phòng muỗi tối ưu nhất

05/12/2021
Tin tức

Muỗi là loài vật rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên khi nhắc đến muỗi mọi người đều nghĩ ngay đến việc bảo vệ bản thân, bởi muối là vật trung gian gây ra các bệnh truyền nhiễm. Mỗi loại muỗi cũng có những đặc điểm riêng và có nguy cơ truyền bệnh riêng. Hãy cùng chúng tôi phân biệt các loại muỗi chi tiết và tìm ra biện pháp phòng chống muỗi tối ưu nhất dưới đây. 

muỗi nào nguy hiểm nhất

 

Phân biệt các loại muỗi phổ biến hiện nay

Muỗi là loài vật rất quen thuộc, tuy nhiên nhiều người lại nhầm tưởng rằng chúng là một loại mà không biết rằng chúng có rất nhiều loại. Ở phần này hãy cùng phân biệt các loại muỗi phổ biến nhất:
Muỗi Culex

- Trong chuyên mục phân biệt các loại muỗi hiện nay đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về muỗi Culex. Đây là loại muỗi có tuổi thọ từ 10 đến 14 ngày, loại muối này khi cắn chúng ta có thể gây cảm giác ngứa, đau, và ửng đỏ trên da. Tuy nhiên loại muỗi này bay khá yếu, nếu như bạn bị muỗi cắn vào bình minh hoặc hoàng hôn xuống thì đó chính là loại muỗi này. Đây chính là thời gian hoạt động chủ yếu của loại muỗi. 
- Một đặc điểm khác bạn có thể xác nhận đặc điểm của loại muỗi này đó chính là cơ thể rất to, to hơn những loại muỗi khác rất nhiều. Dòng muỗi này muỗi đực chỉ hút phấn hoa,  mật hoa, còn muỗi cái mới hút máu để nuôi dưỡng trứng. Đến thời kỳ sinh sản mỗi cái có thể đẻ từ 100 - 300 trứng, đẻ tại những vũng nước đọng trong môi trường và nở sau 2 ngày. 

 

muỗi vằn nguy hiểm hiện nay


Muỗi Vằn

- Muỗi vằn là loại muỗi lây truyền những bệnh nghiêm trọng như số vàng da, sốt Dengue,.. Đặc điểm nhận biết rõ nhất của loài muỗi này đó chính là có những vằn đen trắng trên cơ thể. Đây là loài muỗi đến từ Châu Phi nhưng hiện rất phổ biến tại nước ta. Chúng thường sinh sống và phát triển trong môi trường như bể, xô, chậu, nơi có nước đọng, thích những màu tối như đen hoặc đỏ.

- Thời gian để nó phát triển từ trứng thành con trưởng thành rất ngắn chỉ từ 6 đến 8 ngày. Đốt nhiều nhất vào khoản thời gian sau khi mặt trời mọc và trước khi mặt trời lặn. 
Muỗi Anophen

- Loại muỗi vằn đen trắng, chân dài, Muỗi Anophen loại muỗi truyền bệnh sốt rét rất nguy hiểm cho con người. Đặc điểm nhận biết loại muỗi này chính là chân rất dài, thân gầy, màu xám pha vàng hoặc đen, có vòi đốt rất dài. Loại muỗi này thích sống tại những nơi có nhiều cây cối, cống rãnh,.. môi trường nhiều nước. Hay đốt vào vào những thời điểm như ban đêm, ngủ trong nhà hoặc ngoài trời. 

 

đề phòng muỗi đốt bằng cửa lưới thương hiệu Sagowin chất lượng


Biện pháp chống muối tối ưu nhất bạn nên áp dụng

Biện pháp chống muỗi tối ưu nhất liệu có tối ưu?
Biện pháp chống muỗi chính là những thông tin mà rất nhiều người muốn tìm hiểu. Biện pháp giúp cho môi trường sống được đảm bảo nhất, cụ thể có 2 biện pháp chính như sau:
- Biện pháp truyền thống
Biện pháp truyền thống bạn có thể áp dụng đó chính là dọn dẹp sạch không gian sống, đối với những chậu, thùng,.. có chứa nước đọng thì hãy đổ đi hết. Đây là một trong những cách phòng chống muỗi đốt, phòng muỗi sinh sôi vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó bạn nhớ mắc màn mỗi khi đi ngủ để tránh được muỗi đốt, đảm bảo sức khỏe cho bản thân. 
- Lắp cửa lưới chống muỗi 
Lắp đặt cửa lưới chống muỗi đề phòng muỗi đốt hiện đang là biện pháp được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Đây là sản phẩm rất được yêu thích với hệ thống lò xo tự động rất tiện lợi, dễ sử dụng, bạn có thể thu gọn lại nhanh khi không cần dùng. Hoạt động rất nhẹ nhàng mà công dụng ngăn ngừa muỗi lại vô cùng hiệu quả. Đặc biệt cửa lưới chống muỗi Sagowin có những ưu điểm như:
Có thẩm mỹ cao khi lắp đặt trong nội thất gia đình
Phù hợp lắp đặt ở bất cứ vị trí nào trong nhà, có kích thước đa dạng
Tuổi thọ của cửa rất cao
Không thấm nước, không mối mọt, không cong vênh hay mốc, rêu,..
Với những thông tin phân biệt các loại muỗi cũng như biện pháp phòng chống muối tối ưu nhất trên đây chắc chắn bạn đã có thêm nhiều thông tin. Từ đó có thể đảm bảo môi trường xung quanh của gia đình, có được biện pháp chống muỗi an toàn nhất. 

 

>>> Gợi ý đọc thêm: Danh sách cửa lưới chống muỗi tự cuốn ưa chuộng nhất hiện nay

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích của cửa lưới chống muỗi huyện Thanh Trì vào mùa hè

Lợi ích của cửa lưới chống muỗi huyện Thanh Trì vào mùa hè

Việt Nam là một trong những quốc gia có khí hậu nóng ẩm, đặc biệt là vào mùa hè. Với...