Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Phân biệt sốt xuất huyết và sốt phát ban (sởi Rubella)

26/05/2022
Tin tức

Sốt xuất huyết và sốt phát ban (sởi) là 2 căn bệnh có những triệu chứng sốt cao và xuất hiện những chấm đỏ trên da tương đồng với nhau. Vậy những dấu hiệu nào để phân biệt sốt xuất huyết và sốt phát ban do sởi (Rubella).

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Sốt xuất huyết do muỗi vằn Aedes Aegypti lây truyền, thường xảy ra nhiều khi thời tiết vào mùa mưa.

   

  Muỗi vằn Aedes Aegypti gây sốt xuất huyết
  Muỗi vằn Aedes Aegypti gây sốt xuất huyết

   

  Sốt phát ban (sởi) thường xuất hiện triệu chứng sốt cao và phát ban. Bệnh Rubella do virus Rubella gây ra.

   

  Phân biệt sốt xuất huyết và sốt phát ban (dạng sởi Rubella)

  Bệnh sốt xuất huyết do virus sốt xuất huyết Dengue gây ra, bệnh lây từ người bệnh sang người lành khi bị muỗi vằn mang mầm bệnh đốt.

  Sốt xuất huyết là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể lây lan thành dịch nếu không có biện pháp chống muỗi. Trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm sốt xuất huyết nhất bởi hệ miễn dịch của trẻ yếu.

   

  Sốt xuất huyết do muỗi vằn lây truyền
  Sốt xuất huyết do muỗi vằn lây truyền

   

  Người bị nhiễm virus sốt xuất huyết thường có dấu hiệu sốt cao liên miên và không dứt trong những ngày đầu. Sốt cao trên 39 độ C và sử dụng thuốc hạ sốt không thuyên giảm.

  Sau khi giảm sốt, người bệnh sẽ có các triệu chứng xuất huyết da (có chấm đỏ li ti dưới da) kèm theo đó là da đỏ ửng, môi khô đỏ tươi, chảy máu cam, nôn ói, người mệt mỏi, đau nhức,...

  Sốt xuất huyết có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong nếu không được điều trị sớm.

  Đối với bệnh sốt phát ban (sởi), người bệnh cũng có dấu hiệu sốt cao trên 39 độ C và kèm theo các triệu chứng ho, đau họng, sổ mũi, nôn mửa, người mệt mỏi, đau nhức và phát ban đỏ. Các hạch khu vực đầu, mặt, cổ thường sưng to, đau có thể nhìn hoặc sờ thấy. 

   

  Sốt phát ban (dạng sởi Rubella)
  Sốt phát ban (dạng sởi Rubella)

   

  Để phân biệt sốt xuất huyết với sốt phát ban, chúng ta có thể dùng ngón tay cái và ngón trỏ cùng bên căng vùng da có ban đỏ hoặc vùng da xung huyết để xác định., Nếu khi căng ra thấy chấm đỏ đó mất đi, còn buông tay ra là chấm đỏ hồi phục lại thì có thể khẳng định ngay là sốt phát ban.

  Nếu khi căng da mà vẫn thấy chấm đỏ li ti hoặc sau 2 giây màu đỏ lại xuất hiện, thì đó là sốt xuất huyết (đây là dấu hiệu ấn ngón tay hoặc thời gian hồi phục màu da trong chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết).

  Khi xuất hiện các triệu chứng sốt cao liên miên, không thuyên giảm mặc dù đã dùng thuốc hạ sốt. Thì cần đến ngay các cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh để có những hướng điều trị kịp thời, tránh gây biến chứng.

   

  Phòng dịch sốt xuất huyết

  Dịch sốt xuất huyết đang có dấu hiệu gia tăng trong mùa mưa nhiều. Vì thế để phòng bệnh sốt xuất huyết, chúng ta cần có những giải pháp chống muỗi để bảo vệ sức khỏe.

  Một trong những giải pháp chống muỗi, ngăn chặn muỗi tối ưu nhất hiện nay là lắp đặt cửa lưới chống muỗi.

   

  Cửa lưới chống muỗi
  Cửa lưới chống muỗi

   

  Cửa lưới chống muỗi sử dụng lưới mesh 20 với các lỗ lưới nhỏ, giúp ngăn chặn muỗi và các con côn trùng có kích thước nhỏ xâm nhập vào không gian sống.

  Cửa lưới chống muỗi có hệ khung nhôm riêng nên không ảnh hưởng đến kết cấu cửa. Khung nhôm được làm từ nhôm định hình sơn tĩnh điện đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

  Lưới sử dụng lưới inox 304/316 hoặc lưới sợi thủy tinh phủ PP cao cấp, mang đến độ bền cao và chống chịu được các tác động mạnh.

  Cửa lưới là giải pháp tối ưu trong việc chống muỗi và côn trùng nhờ sự linh hoạt trong sử dụng. Buổi sáng mở cửa đón nắng sớm ấm áp, buổi tối mở cửa đón gió trời mát mẻ giúp nhà cửa thoáng đãng. Với cửa lưới chống muỗi, bạn có thể mở cửa đón gió mà không sợ muỗi bay vào nhà.

  Hơn nữa nhà cửa mát mẻ, thoáng đãng cũng không cần bật quạt điện hay điều hòa, giúp tiết kiệm điện năng và tốt cho sức khỏe.

  Cửa lưới chống muỗi góp phần bảo vệ sức khỏe, phòng tránh bệnh sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm do côn trùng gây ra.

  Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cửa lưới chống muỗi, xin vui lòng liên hệ số Hotline SAGOWIN: 0832 308 308 - 0332 308 308

  Chia sẻ