Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tìm hiểu tuổi thọ của Rắn và cách ngăn chúng vào nhà

30/12/2021
Tin tức

Rắn là mối đe dọa đến đời sống của chúng ta, đặc biệt là những loài rắn có độc. Đối với nhà có con trẻ, việc rắn xuất hiện gây ra khá nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Chính vì thế, chúng ta nên tìm hiểu về loài bò sát này để tìm ra cách bảo vệ ngôi nhà của mình. Tuổi thọ của rắn là bao lâu? Phương pháp nào ngăn rắn hiệu quả nhất hiện nay là gì?

 

Tuổi thọ của rắn là bao lâu

Rắn được biết đến là loài bò sát có xương sống. Chúng được xuất hiện ở hầu hết mọi nơi. Hiện nay, các nhà khoa học đã xác định loài vật này sinh sống tại Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Trung Thái Bình Dương và một phần lớn các đảo tại Ireland cùng New Zealand. Thế nhưng chúng không hề xuất hiện tại Châu Nam Cực.
Theo nghiên cứu, rắn có 20 loài khác nhau. Trong đó có khoảng 500 chi phân thành 3.400-3.550 loài. Về kích thước, có loài 10cm và có loài sinh trưởng đến 8,7 m. 
Hầu hết các loài rắn đều không có nọc độc. Tuy nhiên một số loài chứa độc được sử dụng chủ yếu vào việc săn mồi và phòng vệ. Bên cạnh việc tìm hiểu về rắn, chúng ta còn nên biết tuổi thọ của rắn là bao nhiêu?
Tuổi thọ của rắn tùy thuộc vào loài và từng chi hay họ. Thông tường, tuổi rắn giao động từ 10 năm đến 25. Tuy nhiên có một số loài có tuổi thọ cao hơn. Đây đều là những loài rắn lớn, có thể sống lên đến trăm tuổi.

Tuổi thọ của rắn lục

Thời tiết tại Việt Nam phù hợp cho sự phát triển của rắn lục. Chính vì thế ta cũng không quá ngạc nhiên khi phát hiện loài vật này khá phổ biến. Thông thường chúng ta sẽ thấy rắn lục xuất hiện tại những nơi nhiều cây cối, chủ yếu là các địa điểm hoang sơ và ẩm ướt. Đây cũng là loài bò sát nguy hiểm có độc chết người. Trong đó rắn lục đuôi đỏ, rắn lục sừng, ….là loại nguy hiểm nhất ta nên đề phòng.

Cũng nằm trong danh sách loài rắn nên tuổi thọ của rắn lục cũng giao động từ 10 - 25 năm. Trong một số trường hợp, tuổi thọ của rắn lục được nuôi nhốt với điều kiện lý tưởng có thể lâu hơn trong hoang dã.

 

 

Rắn sống bao nhiêu năm

Rắn sống được bao nhiêu năm là thắc mắc chung của mọi người. Đối với những người nuôi rắn, việc xác định thời gian sống của loài bò sát này giúp họ phát triển kinh tế. Còn với một số người, hiểu về tuổi thọ của rắn cũng như tập tính giúp chúng ta tìm được cách ngăn chặn sự xâm nhập và tác hại của chúng đối với sức khỏe và đời sống thường ngày.

Việc rắn sống được bao nhiêu năm hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện sống của chúng. Nếu được sinh sống trong điều kiện lý tưởng hay không chịu tác động đến sự sống, chúng có thể sống đúng với tuổi thọ trung bình của mình. Thậm chí, rắn còn có thể sống lâu hơn tuổi thọ mà chúng ta biết về nó. Ngược lại, nếu gặp nguy hiểm, chúng sẽ không tồn tại được lâu.
>>> Gợi ý xem thêm: Lắp đặt cửa lưới chống muỗi Quận 7 ngăn muỗi côn trùng 100%

Loài rắn sống lâu nhất là gì

Loài rắn sống lâu nhất là gì? Hiện nay theo ghi nhận của nhiều nơi, loài rắn sống lâu nhất là pythons. Loài rắn này có hơn 41 loài nhỏ. Tuổi thọ của rắn trung bình khá cao, từ 25 đến 30 tuổi.
Chúng khá đa dạng về kích thước cũng như lối sống và môi trường sinh thái. Tuổi thọ của các chi cũng có sự khác nhau. Thế nhưng theo đánh giá, tuổi thọ của rắn pythons được xem là cao nhất hiện nay.
Bên ngoài môi trường hoang dã, rắn pythons rất khó đặt được năm sống như lý thuyết. Thế nhưng cũng có một số trường hợp cho thấy tuổi thọ lâu dài của loài rắn này. Trong môi trường nuôi nhốt, rắn pythons có thể sống lên đến gần 50 năm.
Cá thể rắn sống lâu nhất hiện nay là 48 năm. Đây là loại rắn pythons. Cá thể này được Sở thú Philadelphia mua lại và nuôi thả vào năm 1945. Nó sống tại đây trong vòng 48 năm. Hiện nay, phần còn lại của nó đang được Học viện Khoa học Tự nhiên của Đại học Drexel trưng bày.

 

 

Cửa lưới ngăn rắn vào nhà loại nào chất lượng

Rắn có nhiều loại, tuổi thọ của rắn cũng rất cao. Theo mức độ nguy hiểm chúng được chia thành loại có độc và không có độc. Trong vài trường hợp, rắn có thể làm chết người trong vòng 15 đến 30 phút nếu không chữa trị kịp thời. Với những loại không độc, chúng cũng được xem là loại vật có hại và ảnh hưởng đến đời sống của chúng ta. Vì thế, bảo vệ ngôi nhà bạn tránh xa loài bò sát này thật sự rất cần thiết.
Lựa chọn sử dụng cửa lưới Sagowin chính là giải pháp tiện lợi và an toàn nhất hiện nay. Cửa lưới Sagonwin sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:
An toàn và chất lượng: Sản phẩm ngăn ngừa sự xâm nhập của rắn cũng như những loại côn trùng nhỏ tránh xa ngôi nhà của bạn mà không gây hại đến chúng lẫn người sử dụng.
Giá cả phải chăng: Giá thành rẻ, phù hợp với nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, tuổi thọ sản phẩm lâu giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí về việc đuổi côn trùng và bò sát bằng thuốc.
Đội ngũ thi công chất lượng đảm bảo hoàn thành nhanh, bảo hành dài lâu và tư vấn nhiệt tình.
Tuổi thọ của rắn là bao lâu? Đâu là loài rắn sống thọ nhất hiện nay? Bài viết đã giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên. Đồng thời còn đề ra biện pháp ngăn rắn an toàn và hiệu quả với cửa lưới Sagowin. Hãy cùng tham khảo và sử dụng sản phẩm để bảo vệ ngôi nhà bạn nhé.

>>> Xem thêm sản phẩm: cửa lưới chống muỗi ngăn răn nguy hiểm vào nhà

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích của cửa lưới chống muỗi huyện Thanh Trì vào mùa hè

Lợi ích của cửa lưới chống muỗi huyện Thanh Trì vào mùa hè

Việt Nam là một trong những quốc gia có khí hậu nóng ẩm, đặc biệt là vào mùa hè. Với...