Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Xuất hiện 79 ổ dịch sốt xuất huyết tại TP. Hồ Chí Minh

25/05/2022
Tin tức

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, trong tuần từ ngày 13 - 19/5, Thành phố ghi nhận thêm 79 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 51 phường, xã thuộc 17/22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Như vậy, số ổ dịch sốt xuất huyết tích lũy đến nay tại TP Hồ Chí Minh là 446 ổ.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Sốt xuất huyết trong tuần qua, TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 943 ca bệnh sốt xuất huyết mới, tăng 156 ca (tăng 20%) so với trung bình 4 tuần trước đó; đồng thời ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại huyện Củ Chi. Như vậy, số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay tại thành phố đã là 7 trường hợp.

   

  Một số phường, xã có số ca bệnh tăng cao so với trung bình 4 tuần trước là phường Tân Thới Hiệp, Thạnh Xuân (Quận 12); phường Phú Thạnh, Sơn Kỳ (Tân Phú); xã Xuân Thới Thượng (Hóc Môn).

   

  Số ca bệnh sốt xuất huyết tăng chủ yếu là trường hợp nhập viện điều trị nội trú.
  Số ca bệnh sốt xuất huyết tăng chủ yếu là trường hợp nhập viện điều trị nội trú.

   

   

  Tổng số ca mắc bệnh từ đầu năm đến nay tại TP Hồ Chí Minh là 8.481 ca, tăng 28% với cùng kỳ năm 2021 (6.639 ca). Đáng chú ý, số ca sốt xuất huyết nặng tăng 5,5 lần so với cùng kỳ năm 2021.

   

  Theo các chuyên gia dịch tễ, cứ 4 – 5 năm thì bệnh sốt xuất huyết Dengue lại gây ra trận dịch lớn. Nếu theo đúng chu kỳ thì có thể năm 2022 này sẽ bắt đầu một trận dịch sốt xuất huyết mới. Năm 2019, trận đại dịch sốt xuất huyết với số mắc hơn 300.000 ca (riêng TP Hồ Chí Minh khoảng 65.000 ca), gây nhiều khó khăn cho ngành y tế trong công tác phòng chống dịch.

   

  Để phòng bệnh sốt xuất huyết, cần có những biện pháp phòng chống muỗi vằn, nhất là khi thời tiết đã bắt đầu chuyển mùa mưa.

   

  muỗi vằn gây sốt xuất huyết
  Muỗi vằn gây sốt xuất huyết

   

  Một số giải pháp chống muỗi để phòng dịch sốt xuất huyết

  • Ở những khu vực có nhiều bụi cây rậm rạp, cống rãnh khó thoát nước cần chung tay phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải và vứt bỏ các vật dụng chứa nước đọng như chai, lọ,... để muỗi không có nơi đẻ trứng.
  • Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa thường xuyên, loại bỏ các vật dụng chứa nước trong nhà không cần thiết.
  • Có thể trồng các loại cây thảo dược xua muỗi hoặc các loại cây có mùi thơm như sả, húng quế, hương thảo,… gần khu vực sinh sống để đuổi muỗi.
  • Để diệt bọ gậy, bạn có thể nuôi các loại cá ăn bọ gậy trong các dụng cụ chứa nước (lu, vại, chum,...) để cá ăn bọ gậy, lăng quăng.
  • Xông tinh dầu (sả chanh, bưởi, cam, quýt,...) đuổi muỗi.
  • Bôi các loại kem chống muỗi lên da (nhất là khi đến những khu vực có nhiều muỗi như vùng sông nước, rừng rậm,...)
  • Giăng màn/mùng khi đi ngủ để tránh bị muỗi đốt.
  • Vào ban đêm, hạn chế mặc những bộ quần áo tối màu để tránh thu hút muỗi đốt.
  • Lắp đặt cửa lưới chống muỗi để ngăn chặn muỗi xâm nhập vào không gian sống.

   

  Cửa lưới chống muỗi
  Cửa lưới chống muỗi

   

  Giải pháp lắp đặt cửa lưới chống muỗi

  Cửa lưới chống muỗi là một giải pháp giúp ngăn chặn muỗi và côn trùng xâm nhập vào không gian sống.

  Mùa mưa là mùa muỗi sinh sản và phát triển nhiều gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân. Do đó, việc lắp đặt cửa lưới sẽ giúp ngăn chặn muỗi, bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh sốt xuất huyết.

  Cửa lưới có cấu tạo gồm khung nhôm cố định được làm từ nhôm định hình sơn tĩnh điện đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Lưới sử dụng lưới inox 304/316 hoặc lưới sợi thủy tinh phủ PP cao cấp. Đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe cũng như mang lại độ bền cao trong suốt quá trình sử dụng.

  Lưới mesh 20 với các lỗ lưới nhỏ, giúp ngăn chặn muỗi và các con côn trùng nhỏ xâm nhập vào không gian sống. 

  Bên cạnh chống muỗi thì cửa lưới còn giúp tiết kiệm điện năng nhờ lưu thông ánh sáng và đón gió tốt. Bạn có thể mở cửa đón nắng và gió để giúp không gian sống thoáng mát mà không cần bật đèn hay điều hòa.

   

  Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cửa lưới chống muỗi, vui lòng liên hệ số Hotline SAGOWIN: 0832 308 308 - 0332 308 308.  Nguồn thông tin từ Báo tin tức

  https://baotintuc.vn/dich-benh/tp-ho-chi-minh-xuat-hien-79-o-dich-sot-xuat-huyet-moi-them-mot-truong-hop-tu-vong-20220524192555229.htm

  Chia sẻ